Bếp Từ Báo Lỗi E1

BẾP TỪ BÁO LỖI E1

Bếp từ báo lỗi e1 và cách khắc phục

Bếp từ nhà bạn đang gặp trục trặc? Màn hình hiển thị đang báo lỗi e1? Bạn đang loay hoay chưa biết xử lý thế nào. Và bạn cũng đã tham khảo cách tự khắc phục như:

Thay đổi nồi nấu chuẩn inox, chuẩn từ

Đã tắt bếp đi chờ nguội rồi bật lại … nhưng đều không được.

E1 là mã lỗi khá hay gặp trên bếp từ. Và đây là mã lỗi phần lớn không phải do người sử dụng không đúng cách gây ra, mà là phần mạch điện tử bên trong bếp đang gặp vấn đề. Thường thì mỗi nhà sản xuất sẽ quy chẩn mã lỗi riêng cho hãng bếp của mình, nên không phải cứ bếp từ báo lỗi e1 là bị hỏng giống nhau như người tiêu dùng thường nghĩ.

sua-bep-tu-bao-loi-e1
Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E1

 

Vậy những nguyên nhân nào gây ra bếp từ báo lỗi e1?

  1. Một số bếp từ khi không có nồi trên bếp, bếp cũng báo lỗi e1, hoặc nồi không đúng chủng loại như; nồi gang, nồi nhôm, hay tuy là nồi từ nhưng do đun bên bếp hồng ngoại lại không thường xuyên vệ sinh đáy nồi
  2. Khi bếp từ quá nóng, nhiệt độ quá cao trong bếp khiến linh kiện điện tử trên bo mạch bị lỗi, ic vi sử lý làm việc không đúng theo lập trình.
  3. Điện áp đầu vào quá cao hoặc quá thấp bếp cũng sẽ báo lỗi.
  4. Các mức nguồn ra yếu không đủ nôi cho vi sử lý, mạch draive.
  5. Các sensor cảm biến đáy nồi, cảm biến IGBT, cảm biến dòng bị lỗi.
  6. Mạch hồi tiếp trên đường báo điện áp về cho vi sử lý bị ngắn mạch, hoặc những điện trở trên đường này tăng trị số khiến cho tín hiệu bị sai, lên ic vi sử lý sẽ cho bếp dừng và báo lỗi.
bep-tu-bao-loi-e1
Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E1 Tại Nhà Uy Tín Giá Rẻ

 

Cách khắc phục khi bếp từ báo lỗi e1

Khi đã chắc chắn điện áp nhà bạn ổn định và bạn cũng đã thử những cách cơ bản như: Thay đổi nồi nấu đúng chủng loại, hoặc tắt bếp đi chờ nguội rồi bật lại… đều không được thì bạn nên liên hệ đến những trung tâm bảo hành – sửa chữa bếp từ uy tín để được tư vấn hoặc yêu cầu thợ chuyên nghiệp đến tận nơi kiểm tra bếp cho gia đình bạn.

sua-bep-tu-bao-loi-e1-tai-nha
Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E1 Tại Nhà

 

Bạn nên chọn trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín

Bếp từ có cấu trúc phức tạp, đi kèm hệ thống boad mạch Inverter hiện đại, thông minh. Chính vì thế, người sửa chữa bếp từ cao cấp báo lỗi cần có kinh nghiệm thực tế, việc tháo lắp kiểm tra cần thợ có tay nghề dày dặn và sự hiểu biết thấu đáo về thiết bị. Đặc biệt là ở địa chỉ uy tín, bạn sẽ được thay thế linh kiện đúng model, đúng thông số cần thiết mà không phải hàng kém chất lượng.

Tầm quan trọng của linh kiện chuẩn sẽ giúp bếp từ hoạt động ổn định, không gặp lỗi, không hỏng đi hỏng lại sau khi sửa chữa xong. Đặc biệt là chế độ bảo hành phải lâu dài.

Vậy nên không phải trung tâm sửa bếp từ nào cũng đảm bảo năng lực kỹ thuật và sự chuyên nghiệp trong phục vụ, hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó là các dịch vụ đảm bảo tiêu chí về độ trung thực mà không phải địa chỉ nào cũng có.

 

Tin Liên Quan