Sửa Bếp Từ

SỬA BẾP TỪ TẠI NHÀ

Chào Bạn! Bạn đang muốn tìm địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín, chất lượng mà giá thành phải chăng? Bạn không biết đơn vị nào tốt thợ giỏi ? Bạn sợ gặp phải thợ lởm chữa lợn lành thành lợn què báo giá láo luộc đồ thay linh kiện tàu kém chất lượng?

Điện tử Tâm Đức là trung tâm bảo hành – sửa chữa bếp từ tại nhà khách hàng nhanh nhất, uy tín nhất. Thợ giỏi nhiều năm kinh nghiệm xử lý mọi sự cố – Cam Kết thay thế linh kiện chính hãng và đặc biệt Trung Thực không vẽ giá (báo giá láo). Gọi là có phục vụ bà con 24/24. Giá Rẻ Nhất Thị Trường.

Bạn chỉ việc gọi đến số: 0966822247nói qua tình trạng máy, chúng tôi sẽ bắt bệnh miễn phí trong vòng 1 phút và báo giá tham khảo luôn và ngay cho bạn. Dù bạn có sửa hay không, nhưng những tư vấn của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn có thể tham khảo hoặc tránh được lừa đảo chặt chém.

 

sửa bếp từ uy tín giá rẻ

 

Nguyên nhân và cách sửa chữa bếp từ những lỗi thường gặp

Trong quá trình sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại chúng tôi thấy có một vài trường hợp có thể hỗ trợ khách hàng tụ sửa chữa. Hoặc có thể tự kiểm tra trước khi nhờ kỹ thuật qua xử lý nhé.

 1. Cách sửa bếp từ không vào điện, mất nguồn. 

Bếp từ không vào điện là tình trạng bếp đã được kết nối với nguồn điện nhưng bếp vẫn im lìm.

Biểu hiện: đèn hiển thị không sáng, các chức năng đều không điều khiển được; phím cảm ứng không có tác dụng nên không thể đun nấu được.

Nguyên nhân có thể do quá trình hao mòn tự nhiên, môi trường khí hậu ẩm ướt; côn trùng vào làm tổ gây ra chập cháy các linh kiện trong boar mạch, hoặc do nguồn điện không ổn định…

 • Kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay chuột cắn, hay tuột dây không.
 • Kiểm tra cầu đấu giữa bếp và nguồn chính.
 • Kiểm tra aptomat giữa nguồn điện và bếp.
 • Kiểm tra kết nối trong hộc bếp xem có bị tuột dây hay ốc siết dây có bị lỏng không.
 • Kiểm tra đường điện nguồn cấp cho bếp xem có điện không.

Sau khi kiểm tra và loại trừ tất cả các nguyên nhân trên mà bếp vẫn không lên nguồn thì bo mạch điện tử trong bếp bị hỏng rồi.

Đối với trường hợp hỏng bo mạch thì sẽ có những nguyên nhân hay gặp sau:

 • Chập công suất IGBT
 • Hỏng mạch nguồn đầu vào (chập ic nguồn cùng linh kiện xung quanh)
 • Chết vi xử lý ( IC tổng có chứa phần mền trương trình chạy).

 

Hiện tượng bếp từ không vào điện do chập phần mạch công suất IGBT rất hay gặp.

Nguyên nhân gây ra thường là do linh kiện nâu ngày kém chất lượng. Hoặc do người dùng đun nấu ở công suất cao trong thời gian dài làm cho sò công suất IGBT quá nhiệt, quá dòng dẫn đến chập cháy.

Chú ý: với ban bệnh này nếu cầu chì bảo vệ đầu vào không kịp đứt thì thường có hiện tượng nhảy Aptomats.

Khi bếp từ đang đun mà bị nhảy Aptomats thì người dùng không nên bật aptomats lại để đun tiếp. Nếu cố tình sẽ khiến bếp bị chập sâu và hỏng nặng hơn.

Trường hợp Aptomats tổng của gia đình bị nhảy, trước khi bật lại cần phải rút điện bếp ra đã.

Cách kiểm tra sửa chữa:

Bạn cần có đồng hồ vạn năng đo điện chuyên dụng.

Đầu tiên bạn để đồng hồ ở thang đo thông mạch (đo ôm) tiến hành đo cầu chì xem có đứt không. Nếu cầu chì đứt thì nhiều khả năng IGBT đã bị chập. Bạn cần kiểm tra IGBT và các linh kiện trên đường mạch công suất như; Cầu diode, zener18v, tụ 5uf, mạch draiver,… xem có linh kiện nào bị hỏng thì phải thay luôn.

Nếu bạn không tự khắc phục được hãy liên hệ với trung tâm sửa bếp từ uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

 

Sửa bếp từ tại nhà giá rẻ.

 

Trường hợp do hỏng mạch nguồn đầu vào.

Trong quá trình đi sửa chữa bếp từ tại nhà khách. Chúng tôi hay gặp trường hợp côn trùng chui vào làm tổ như: kiến, dán, thạch sùng,.. Chúng sẽ làm chập các đương mạch trong bếp gây ra hỏng các linh kiện điện tử; nhất là phần mạch nguồn.

Kiểm tra Ic nguồn: nếu thấy điện trở cầu chì đứt; tụ lọc nguồn đầu vào chập thì cần thay thủ Ic nguồn.

Và cũng đừng quên kiểm tra các linh kiện như: biến áp xung; diode, tụ, trở… liên quạn trên đường mạch nguồn nhé.

 

Kiểm tra phần vi xử lý    

Trên bo mạch điện tử Ic vi xử lý được rất nhiều mạch xung quanh bảo vệ. Nhưng nó vẫn có thể hỏng hoặc bị lỗi phần mềm.

Đẻ kiểm tra bạn cần có kiến thức điện tử tốt. Kiểm tra kỹ các linh kiện xung quanh liên quan trước khi đi đến kết luận. Hoặc nếu có Ic vi xử lý bạn nên thay thử.

Chú ý: Ic vi xử lý là bộ lão của mỗi thiết bị điện tử, được nạp phần mềm chương trình chạy, có rất nhiều chức năng để đưa ra lệnh khi người dùng sử dụng. Vì vậy rất ít nhà sản xuất bán ra phần mền của máy. Cho nên với Ic vi xử lý chúng ta không thể mua trôi nổi trên thị trường được. Mà phải mua đúng hãng, đúng moden, hoặc dùng hàng tháo máy để nắp vào bếp mới chạy được.

 

Kiểm tra thạch anh

Để kiểm tra thạch anh bạn cần có đông hồ chuyên dụng và kiến thức chuyên sâu về điện tử. Nếu không bạn nên thay thử thạch anh xem sao. Và phải nhớ là đúng thông số ghi trên thân của thạch anh nhé.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E0:

Màn hiển thị báo lỗi E0 kèm theo các tiếng bíp bíp ngắt quãng thường thì lỗi này sẽ có 2 trường hợp sảy ra:

Thứ nhất

 • Không có thiết bị nấu bếp đặt trên vùng nấu đang được bật.
 • Thiết bị nấu bếp không thích hợp / không sử dụng được cho bếp từ.
 • Kích thước của nồi, chảo không vừa với vòng nhiệt cũng làm bếp báo lỗi E0.

Hướng giải quyết: Kiểm tra lại thiết bị nấu bếp của mình và sử dụng thiết bị cho phù hợp. Nếu bạn đã thử đổi thiết bị nấu ăn phù hợp nhưng bếp vẫn báo lỗi; hãy ngắt nguồn điện cho bếp trong 30 giây rồi bật lại.

Thứ hai: là board mạch điện tử bên trong bếp đang gặp sự cố. Với trường hợp này người dùng nên liên hệ với bên bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa bếp từ uy tín để được hỗ trợ nhé.

 

 

Sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp giá rẻ
Sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp giá rẻ

 

Sửa bếp từ báo lỗi E1:

Bếp từ phát sinh lỗi “E1” khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao; vượt mức an toàn nên bếp từ ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

Cách khắc phục: Tắt bếp,nhưng lưu ý chờ cho quạt tản nhiệt dừng hẳn thì mới rút điện hay ngắt at-tô-mat. Sau đó kiểm tra nguồn điện. Chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Bạn có thể sử dụng một ổn áp để làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp với bếp từ.

Nếu lỗi này vẫn còn, tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sự cốHoặc tham khảo thêm bài viết hướng dẫn sửa bếp từ chuyên sâu để khắc phục tại nhà.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E2:

Lỗi do nguồn điện quá cao ngoài mức tiêu chuẩn trên 250V (thường buổi sáng sớm và đêm khuya. Nguồn điện thường mạnh hơn trong ngày khoảng 15V~20V do thời điểm này ít người sử dụng các thiết bị điện. Các bạn sử dụng bếp từ cần chú ý.

Các khắc phục: Tắt bếp ngay chờ bếp nguội trong khoảng 10 phút; dùng đồng hồ Vol đo dòng điện nếu đúng điện quá cao thì nên ngừng sử dụng bếp để đảm bảo an toàn cho bếp.

Khi chắc chắn điện ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Hoặc bạn có thể sử dụng một ổn áp để làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp với bếp từ, nếu lỗi E2 vẫn còn,bạn tắt bếp chờ nguội tắt Aptomat và liên hệ với trung tâm bảo hành đại lý để được hỗ trợ xử lý sự cố.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E3:

Nguyên Nhân Chính: Lỗi E3 ngược với mã lỗi E2, nếu lỗi E2 là điện áp quá mạnh thì E3 lại là điện áp quá yếu dưới mức tiêu chuẩn; có thể dưới 190V hoặc thấp hơn nữa nên bếp hoạt động thiếu công suất đầu vào.

Cách khắc phục: Khi gặp mã báo lỗi E3 này, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải đã nhảy Aptomat hoặc đứt cầu chì trước . Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bật lại aptomat hoặc phải mua ổn áp để nâng điện nên đúng mức tiêu chuẩn.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E4:

Bếp từ hiện lỗi “E4” có thể là do quạt tản nhiệt không hoạt động, kẹt ,lỗ thông gió nâu ngày bị bụi bịt kín.

Cách khắc phục: Tắt bếp điện từ, kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín không thì vệ sinh thông thoáng, lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động hay không, nếu bị hỏng, trục trặc, bạn mua quạt mới về tự thay hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa.

 

Sửa bếp từ báo lỗi không nhận nồi tại nhà giá rẻ
Sửa bếp từ báo lỗi không nhận nồi tại nhà giá rẻ

 

Sửa bếp từ báo lỗi E5:

Nguyên nhân chính: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt, lỗi E5 thường chỉ xuất hiện khi nào có hiện tượng trở cảm biến bị quá nhiệt vượt mức tiêu chuẩn.
Cách khắc phục : Tắt bếp, chờ bếp nguội khoảng 10 phút, nhiệt độ giảm xuống, khi không còn báo lỗi E5, bạn mới có thể bật bếp để tiếp tục nấu ắn.

Nguyên nhân khác: Bếp từ báo mã lỗi “E5” xuất hiện có thể rơ le nhiệt của bếp điện từ đã bị chập mạch, hỏng hóc.

Cách khắc phục: Sau khi loại trừ nếu không phải lỗi IGBT quá nhiệt hoặc lỗi hỏng Rơle nhiệt bên trong bếp, hãy nhanh chóng gọi đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E6:

Với trường hợp bếp báo lỗi E6 này thì phần lớn board mạch điện tử bên trong bếp đang có vấn đề trục trặc. Bo mạch quá nóng hoặc lỗi phần mềm. Bạn cần goi cho bảo hành hay trung tâm điện tử chuyên sửa chữa bếp từ gần nhất.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E7:

Lỗi bảng điểu khiển và các phím cảm ứng

Trường hợp này có thể là do bảng mạch điều khiển bị ẩm hoặc do dán kiến vào vệ sinh gây nên chạm chập một số linh kiên điện tử bên trong bếp.

Để khắc phục bạn hãy dùng máy sấy tóc, sấy vào phần mạch điều khiển

 

Sửa bếp từ báo lỗi E8:

Nguyên nhân là do Sensor đo nhiệt trên mâm dây bị lỗi, vi xử lý sẽ cho bếp ngừng hoạt động.

Cách sửa lỗi E8 bếp từ: Để khắc phục được tình trạng lỗi này bạn hãy ngắt nguồn điện sau đó mang đến trung tâm bảo hành, nếu còn thời hạn bảo hành bếp từ. Hoặc là có thể gọi thợ sửa bếp từ lỗi E8 đến tận nhà để kiểm tra sửa chữa, không nên tự động tháo bếp để sửa chữa.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E9:

Mã lỗi e7 xuất hiện để thông báo cho bạn biết bộ phần cảm biến nhiệt độ bên của bếp từ bị hở mạch hoặc ngắn mạch.

Với trường hợp này nếu bạn không có chuyên môn về điện tử thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

 

Trung tâm sửa chữa bếp từ uy tín chất lượng

Chúng tôi có 15 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại nói riêng và hàng điện máy cao cấp nói chung. Là đối tác tin cậy uy tín của nhiều cơ sở kinh doanh hàng điện tử; điện máy để bảo hành sản phẩm sau bán hàng.

Tự hào là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội có khả năng sửa những pan bệnh khó. Sửa được các lỗi trên bếp từ, bếp hồng ngoại. Hiện tại khách hàng chính của chúng tôi là các bạn thợ sau khi nhận việc của khách sẽ mang qua chúng tôi sửa để hưởng hoa hồng %. Những yếu tố trên đủ tạo nên uy tín và thương hiệu của chúng tôi trên thị trường suốt thời gian qua.

 

sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp

 

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại

Sử dụng bếp từ đúng cách và sử dụng bếp từ an toàn là vấn đề mà hầu hết mọi người không mấy quan tâm. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của chính gia đình bạn. Vậy làm cách nào để sử dụng bếp từ hiệu quả đồng thời khắc phục tốt tình trạng máy báo lỗi trong quá trình hoạt động.

Chúng tôi có 1 lưu ý nhỏ với khách hàng sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại. Đó là phải để ý đến các tiêu chuẩn kỹ thuật sao cho việc lắp đặt và thiết kế tủ kệ bếp phù hợp:

Bếp từ có công suất lớn nên khi cấp điện cho bếp ta nên dùng dây có tiết diện lớn; (tối thiểu phải bằng tiết diện dây của bếp). Không nên dùng phích điện, công tắc; ổ cắm nối dài cho bếp mà nên dùng aptomat từ 30A để cấp điện cho bếp.

 

Không nên ngắt điện bếp ngay khi vừa đun nấu xong:

Khi đun nấu xong không được ngắt điện của bếp ngay mà nên đợi quạt gió dừng hẳn mới ngắt điện của bếp. Vì quạt làm nhiệm vụ tản nhiệt cho boad mach điện tử bên trong bếp. Nếu quạt vẫn chạy có nghĩa là bếp vẫn đang trong quá trình làm mát linh kiện. Và nên vệ sinh định kỳ lỗ thông gió của quạt tản nhiệt.

 

Đun nấu liên tục ở công suất cao

Cũng giống như con người, thiết bị bếp cũng cần được nghỉ ngơi. Việc hoạt động với tần suất cao sẽ “vắt kiệt sức” của bếp. Lời khuyên của các chuyên gia bếp từ là hạn chế sử dụng chức năng Booster; (Công suất tăng cường). Khi sử dụng chức năng này thì chỉ nên dùng 1 vùng nấu; không nên đun nấu thêm ở các vùng nấu khác.

– Không nên liên tục đun nấu trong một thời gian dài ở công suất cao có thể khiến bếp bị quá nhiệt, sốc nhiệt. Những lỗi quá nhiệt này có thể làm hỏng cảm biến. Nên có thời gian nghỉ để bếp tự làm mát sau quá trình đun nấu cường độ cao. Và nên mở cửa tủ dưới để đảm bảo bếp luôn được thông thoáng.

– Chọn nồi có đáy bằng phẳng, kim loại, sắt từ; Inox hút nam châm, sắt niken, nồi có đáy tráng sắt hoặc nồi men…

– Tránh để nước nóng tràn lên mặt bếp, dễ gây nứt bề mặt.

– Vệ sinh bếp thường xuyên, đặc biệt là mặt tiếp xúc của bếp với nồi nấu. Tủ kệ bếp bên dưới đáy bếp phải thông thoáng để quạt bếp từ có thể hút gió tươi và làm mát bo mạch bếp, tránh hiện tượng bí hơi – gây quá nhiệt cho các linh kiện công suất khi bếp hoạt động trong thời gian dài.

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa bếp từ tại nhà mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng, qua bài viết sẽ giúp được bạn đọc có thêm kinh nghiệm và các mẹo hay để sử dụng bếp từ an toàn; tiết kiệm và thông thái hơn.

Tin Liên Quan