Sửa Bếp Từ

SỬA BẾP TỪ TẠI NHÀ

Chào Bạn! Bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa bếp từ uy tín, chất lượng mà giá thành phải chăng? Bạn không biết đơn vị nào tốt thợ giỏi ?

Bạn sợ gặp phải thợ lởm chữa lợn lành thành lợn què, báo giá láo, luộc đồ, thay linh kiện tàu kém chất lượng?

Hay bạn đang muốn tìm hiểu về nguyên nhân gây hư hỏng và cách sửa bếp từ mất nguồn không nóng báo lỗi? Chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề này ở bên dưới.

Nhưng trước khi đi sâu về cách sửa bếp từ tại nhà với những lỗi hay gặp thì xin giới thiệu đến bạn địa chỉ sửa bếp từ uy tín tại Hà Nội đã:

Điện tử Tâm Đức là trung tâm bảo hành – sửa chữa bếp từ tại nhà khách hàng nhanh nhất, uy tín nhất. Thợ sửa bếp từ nhiều năm kinh nghiệm xử lý mọi sự cố – Cam Kết thay thế linh kiện chính hãng và đặc biệt Trung Thực không vẽ giá (báo giá láo). Gọi là có phục vụ bà con 24/7. Sửa chữa bếp từ giá rẻ nhất thị trường.

Bạn chỉ việc gọi đến số: 0966822247 nói qua tình trạng máy, chúng tôi sẽ bắt bệnh Miễn Phí trong vòng 1 phút và báo giá sửa bếp từ tham khảo luôn và ngay giúp bạn

Dù bạn có sửa hay không, nhưng những tư vấn của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn có thể tham khảo hoặc tránh được lừa đảo chặt chém.

 

sửa bếp từ uy tín giá rẻ

 

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ tại nhà những lỗi thường gặp

Trong quá trình sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại trong thực tế chúng tôi thấy có một vài trường hợp có thể hỗ trợ khách hàng tự khắc phục. Hoặc có thể tự kiểm tra trước khi nhờ kỹ thuật qua xử lý nhé.

 1. Cách sửa bếp từ không vào điện, mất nguồn. 

Bếp từ không vào điện là tình trạng bếp đã được kết nối với nguồn điện nhưng bếp vẫn im lìm.

Biểu hiện: đèn hiển thị không sáng, các chức năng đều không điều khiển được; phím cảm ứng không có tác dụng nên không thể đun nấu được.

Nguyên nhân: có thể do quá trình hao mòn tự nhiên, môi trường khí hậu ẩm ướt; côn trùng vào làm tổ gây ra chập cháy các linh kiện điện tử trong boar mạch, hoặc do nguồn điện không ổn định… Việc của bạn cần làm lúc này là:

 • Kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay chuột cắn, hoặc tuột dây không.
 • Kiểm tra cầu đấu giữa bếp và nguồn chính.
 • Kiểm tra aptomat giữa nguồn điện và bếp.
 • Kiểm tra kết nối trong hộc bếp xem có bị tuột dây hay ốc siết dây có bị lỏng không.
 • Kiểm tra đường điện nguồn cấp cho bếp xem có điện không.

Sau khi kiểm tra và loại trừ tất cả các nguyên nhân trên mà bếp vẫn không lên nguồn thì bo mạch bếp từ bị hỏng rồi.

Đối với trường hợp hỏng bo mạch thì sẽ có những nguyên nhân hay gặp sau:

 • Chập công suất IGBT
 • Hỏng mạch nguồn đầu vào (chập ic nguồn cùng linh kiện xung quanh)
 • Phần IC vi xử lý bếp từ bị lỗi ( IC tổng có chứa phần mền trương trình chạy).

 

Hiện tượng bếp từ không vào điện do chập phần mạch công suất IGBT rất hay gặp.

Nguyên nhân gây ra thường là do linh kiện nâu ngày kém chất lượng, mạch dập xung lỗi. Hoặc do người dùng đun nấu ở công suất cao trong thời gian dài làm cho sò công suất IGBT quá nhiệt, quá dòng dẫn đến chập cháy.

Chú ý: với ban bệnh này nếu cầu chì bảo vệ đầu vào không kịp đứt thì thường có hiện tượng nhảy Aptomats.

Khi bếp từ đang đun bị nhảy Aptomats thì người dùng không nên bật aptomats lại để đun tiếp. Nếu cố tình sẽ khiến bếp bị chập sâu và hỏng nặng hơn.

Trường hợp Aptomats tổng của gia đình bị nhảy, trước khi bật lại cần phải rút điện bếp ra đã.

 

Cách kiểm tra sửa bếp từ mất nguồng không nóng do IGBT:

Bạn cần có đồng hồ vạn năng đo điện chuyên dụng.

Đầu tiên bạn để đồng hồ ở thang đo thông mạch (đo ôm) tiến hành đo cầu chì xem có đứt không. Nếu cầu chì đứt thì nhiều khả năng IGBT đã bị chập. Bạn cần kiểm tra IGBT và các linh kiện trên đường mạch công suất như; Cầu diode, zener18v, tụ 5uf, mạch draiver,… xem có linh kiện nào bị hỏng thì phải thay luôn.

Việc xác định nó chết đứt hay chết chập thì đòi hỏi các bạn phải có kĩ năng về kiểm tra linh kiện bán dẫn nhưng nếu bạn không tự khắc phục được hãy gọi dịch vụ sửa bếp từ tại nhà để được hỗ trợ sửa chữa.

 

 

sửa bếp từ mất nguồn không nóng
Sửa chữa bếp từ mất nguồn nhảy aptomat chập IGBT

 

Sửa chữa bếp từ mất nguồn không nóng do hỏng mạch nguồn đầu vào.

Trong quá trình đi sửa chữa bếp từ tại nhà khách. Chúng tôi hay gặp trường hợp côn trùng chui vào làm tổ như: kiến, dán, thạch sùng,.. Chúng sẽ làm chập các đương mạch trong bếp gây ra hỏng các linh kiện điện tử; nhất là phần mạch nguồn.

Kiểm tra Ic nguồn, ic nguồn này thường chết ở dạng chập dẫn đến điện trở cầu chì bị nổ đứt; còn chết ở dạng đứt thì các bạn nên thay thử cho đỡ mất thời gian vì thực tế ic nguồn chết ở dạng đứt rất khó đối với các bạn thợ là không cần thiết.

Và cũng đừng quên kiểm tra các linh kiện như: biến áp xung; diode, tụ, trở… liên quạn trên đường mạch nguồn nhé.

Bởi vì các linh kiện đó có quan hệ mật thiết với nhau nên trong nhiều trường hợp những linh kiện này hỏng lại kéo theo những linh kiện khác hỏng theo dẫn đến việc sửa chữa bếp từ trở nên khó khăn hơn.

 

Kiểm tra khối vi xử lý    

Trên bo mạch điện tử Ic vi xử lý được rất nhiều mạch xung quanh bảo vệ. Nhưng nó vẫn có thể hỏng hoặc bị lỗi phần mềm.

Đẻ kiểm tra bạn cần có kiến thức điện tử tốt. Kiểm tra kỹ các linh kiện xung quanh liên quan trước khi đi đến kết luận. Hoặc nếu có Ic vi xử lý bếp từ bạn nên thay thử.

Chú ý: Ic vi xử lý là bộ lão của mỗi thiết bị điện tử, được nạp phần mềm chương trình chạy, có rất nhiều chức năng để đưa ra lệnh khi người dùng sử dụng. Vì vậy rất ít nhà sản xuất bán ra phần mền của máy. Cho nên với Ic vi xử lý chúng ta không thể mua trôi nổi trên thị trường được. Mà phải mua đúng hãng, đúng moden, hoặc dùng hàng tháo máy để nắp vào bếp mới chạy được.

 

Kiểm tra thạch anh

Để kiểm tra thạch anh bạn cần có đông hồ chuyên dụng và kiến thức chuyên sâu về điện tử. Nếu không bạn nên thay thử thạch anh xem sao. Và phải nhớ là đúng thông số ghi trên thân của thạch anh nhé.

Nói tóm lại để sửa bếp từ mất nguồn không nóng là rất phức tạp. Nếu bạn không có chuyên môn về điện tử thì chúng tôi khuyên bạn không tự tháo bếp ra sửa chữa, mà hãy gọi đơn vị chuyên sửa bếp từ tại nhà giá rẻ uy tín để được kiểm tra sửa chữa sớm nhất.

 

Cửa hàng sửa bếp từ tại nhà giá rẻ chất lượng
Cách sửa chữa bếp từ không nóng báo lỗi

 

Cách sửa bếp từ không nóng báo lỗi

Hiện tượng bếp từ không nóng báo lỗi rất phổ biến trong quá trình sử dụng bếp từ. Vậy làm sao để sửa lỗi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mã lỗi bếp từ cũng như cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả ở phần dưới đây.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E0, E1

Bếp từ báo lỗi e0 và lỗi e1 bép từ phần lớn đây là lỗi không nhận nồi hoặc chưa đặt xoong lên bếp. Tùy vào từng hãng bếp nhà sản suất sẽ lập trình hai mã lỗi này khác nhau. Có hãng khi không có nồi trên bếp, bếp sẽ báo lỗi e0, còn có hãng lại báo là e1.

Biểu hiên: Màn hiển thị mã lỗi e0 hoặc e1 trên bếp từ kèm theo tiếng “tít tít” ngắt quãng tùng nhịp, thường thì lỗi này sẽ có 2 trường hợp sảy ra:

Thứ nhất

 • Không có thiết bị nấu bếp đặt trên vùng nấu đang được bật.
 • Thiết bị nấu bếp không thích hợp / không sử dụng được cho bếp từ.
 • Kích thước của nồi, chảo không vừa với vòng nhiệt cũng làm bếp từ báo lỗi E0.

Hướng giải quyết: Kiểm tra lại thiết bị nấu bếp của mình và sử dụng thiết bị cho phù hợp. Nếu bạn đã thử đổi thiết bị nấu ăn phù hợp nhưng bếp vẫn báo lỗi; hãy ngắt nguồn điện cho bếp trong 30 giây rồi bật lại.

Thứ hai: là bo mạch điện tử bên trong bếp đang gặp sự cố, cụ thể phần lớn là mạch nhận nồi. Với trường hợp này người dùng nên liên hệ với bên bảo hành hoặc đơn vị sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E2:

Lỗi e2 bếp từ thường do 2 nguyên nhân sau:

1.Lỗi cảm biến mâm từ. có khoảng 10% các lỗi bếp từ liên quan đến khối cảm biến nhiệt. Biểu hiện hay gặp của lỗi liên quan đến khối này là bếp từ đun một lúc rồi tự ngắt và báo lỗi e2. Khi gặp ban bệnh này thì các bạn hãy thử thay thế cảm biến nhiệt.

Trước khi thay thế hãy kiểm tra cảm biến nhiệt còn tốt hay không bằng cách dùng đồng hồ vạn năng vặn về thang đo điện trở x1K. Đặt hai kim đo vào 2 chân cảm biến rồi quan sát kim chỉ thị, thông thường cảm biến nhiệt độ có giá trị từ 60kΩ đến 100kΩ. Sau đó hơ nóng cảm biến nhiệt và thấy giá trị điện trở thay đổi thì cảm biến còn tốt.

2.Trường hợp bếp từ bật lên báo lỗi e2 luôn là do sensor nhiệt bị đứt hoặc chập làm cho điện áp báo về IC vi xử lý sai nên vi xủ lý cho bếp nghỉ và báo lỗi luôn.

Trường hợp này bạn hãy gọi thợ sửa bếp từ tại nhà để được sửa chữa nhanh chóng.

 

sửa bếp từ tại nhà giá rẻ
Cách sửa bếp từ mất nguồn không nóng báo lỗi e

 

Sửa chữa bếp từ không nóng báo lỗi E3:

Bếp từ phát sinh lỗi e3 khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao; vượt mức an toàn nên bếp ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

Cách khắc phục lỗi e3 bếp từ là: Tắt bếp,nhưng lưu ý chờ cho quạt tản nhiệt dừng hẳn thì mới rút điện hay ngắt at-tô-mat. Sau đó kiểm tra nguồn điện. Chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Bạn có thể sử dụng một ổn áp để làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp với bếp.

Nếu lỗi này vẫn còn thì phần bo mạch công suất bếp đã bị hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành bếp từ để được hỗ trợ xử lý sự cố nhé.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E4

Lỗi E4 trên bếp từ ngược với mã lỗi E3, nếu lỗi E3 là điện áp quá mạnh thì E4 lại là điện áp quá yếu dưới mức tiêu chuẩn; có thể dưới 190V hoặc thấp hơn nữa nên bếp hoạt động thiếu công suất đầu vào.

Một mạch điện tử tốt trong thực tế phải có những thành phần bảo vệ để tránh bị hỏng trong nhiều sự cố không mong muốn. Vậy nên khi bếp từ báo lỗi e3, e4 là lúc các mạnh bảo vệ đang phát huy tác dụng để bếp chánh bị hỏng sâu hơn.

Cách khắc phục khi bếp từ báo lỗi E4: Bạn cần phải tắt bếp trước, sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải đã nhảy Aptomat hoặc đứt cầu chì trước. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bật lại aptomat hoặc phải mua ổn áp để nâng điện nên đúng mức tiêu chuẩn.

 

Sửa bếp từ không nóng báo lỗi E5

Nguyên nhân chính: Cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt, lỗi E5 thường chỉ xuất hiện khi nào có hiện tượng trở cảm biến bị quá nhiệt vượt mức tiêu chuẩn.
Cách khắc phục : Tắt bếp, chờ bếp nguội khoảng 10 phút, nhiệt độ giảm xuống; khi không còn báo lỗi E5, bạn mới có thể bật bếp để tiếp tục nấu ắn.

Nguyên nhân khác: Bếp từ báo lỗi E5 xuất hiện có thể rơle nhiệt của bếp đã bị chập mạch, hỏng hóc.

Sau khi loại trừ nếu không phải lỗi IGBT quá nhiệt hoặc lỗi hỏng Rơle nhiệt bên trong bếp, hãy nhanh chóng gọi cửa hàng sửa chữa bếp từ gần nhất để khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt.

 

Sửa bếp từ báo lỗi E6:

Lỗi E6 bếp từ có thể là do quạt tản nhiệt không hoạt động, kẹt ,lỗ thông gió lâu ngày bị bụi bịt kín.

Cách khắc phục: Tắt bếp điện từ, kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín không thì vệ sinh thông thoáng, lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động hay không, nếu bị hỏng, trục trặc, bạn mua quạt mới về tự thay.

Trường hợp quạt vẫn tốt nhưng không quay thì nhiều khả năng mất nguồn 18v cấp cho quạt hoặc lỗi linh kiện phần điều khiển quạt. Với bệnh này bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa bếp từ.

 

Sửa bếp từ tại nhà uy tín
Sửa bếp từ nháy đèn báo lỗi

 

Sửa bếp từ không nhận nồi báo lỗi E7:

Lỗi này do bo mạch bếp đang gặp vấn đề, bị hở mạch dẫn đến mất điện áp cấp cho khối công suất IGBT hoặc không có xung điều khiển ra, bếp không thể làm nóng đươc nên báo lỗi.

Lỗi e7 này bạn cũng nên gọi dịch vụ sửa bếp từ tại nhà để khắc phục

 

Sửa bếp từ báo lỗi E8:

Lỗi E8 trên bếp từ thường sảy ra do hai nguyên nhân sau:

– Lỗi giao tiếp giữa bo mạch điều khiển hiển thị và mạch công suất.

– Mất nguồn cấp cho bo mạch công suất.

Lỗi này tương đối khó sửa, bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa bếp từ hoặc gọi thợ sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp đến kiểm tra khăc phục giúp nhé.

 

Sửa bếp từ nháy đèn báo lỗi E9:

Lỗi bảng điểu khiển và các phím cảm ứng

Trường hợp này có thể là do bảng mạch điều khiển bị ẩm hoặc do dán kiến vào vệ sinh gây nên chạm chập một số linh kiên điện tử bên trong bếp.

Để khắc phục trước hết người dùng cần ngắt nguồn điện, làm thông thoáng khu vưc bếp và dùng máy sấy tóc, sấy quanh khu vực bàn phím khoảng 5 đến 10 phút sau đó sử dụng lại bếp như bình thường.

Cũng có trường hợp lỗi e9 trên bếp từ do mạch bị ẩm lâu ngày quá sẽ dẫn đến tình trạng linh kiện bị Ô xy hóa hỏng năng; khi đó sấy không còn tác dụng nữa, lúc này bắt buộc phải thay thế linh kiện.

Trường hợp phải thay linh kiện thì bạn cần nhờ đến thợ sửa bếp từ nhanh chóng để khắc phục.

Nhưng việc sửa bếp từ ở đâu uy tíngiá sửa bếp từ thế nào thì lại là cả một vấn đề lan dải với người cần tìm địa chỉ sửa bếp từ chuyên nghiệp.

Xem trên mạng có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bếp từ tại nhà nhưng bạn vẫn băn khoan chưa biết lựa chọntrung tâm sửa bếp từ nào tốt, thợ sửa bếp từ giỏi, giá sửa bếp từ hợp lý, cộng chế độ bảo hành sau sửa chữa chu đáo.

Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đơn vị sửa bếp từ tại nhà uy tín chất lượng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận:

 

Trung tâm điện tử Tâm Đức chuyên sửa chữa bếp từ mất nguồn, không nóng, báo lỗi, uy tín chất lượng

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại nói riêng và hàng điện tử điện máy cao cấp nói chung.

Là đối tác tin cậy uy tín của nhiều cơ sở kinh doanh hàng điện tử; điện máy để bảo hành sản phẩm sau bán hàng.

Là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội có khả năng sửa những pan bệnh khó. Sửa được các lỗi trên bếp từ, bếp hồng ngoại.

Hiện tại khách hàng chính của đơn vị này là các bạn thợ sau khi nhận việc của khách sẽ mang qua Tâm Đức sửa để hưởng hoa hồng %. Những yếu tố trên đủ tạo nên uy tín và thương hiệu của trung tâm trên thị trường suốt thời gian qua.

 

Sửa bếp từ tại nhà giá rẻ chất lượng

 

Đơn vị nhận sửa bếp từ tại nhà với những lỗi như:

 • Sửa chữa bếp từ không nóng
 • Sửa chữa bếp từ không nhận nồi
 • Sửa bếp từ nháy đèn không nấu được.
 • Sửa chữa bếp từ mất nguồn (không vào điện)
 • Sửa bếp từ bị nổ cầu chì, nhẩy aptomat.
 • Sửa chữa bếp từ hỏng cảm ứng
 • Thay mặt kính bếp từ các loại
 • Sửa bếp từ báo lỗi E0. E1. E2,….U, C, H, F, EA, ER,…

 

Nhận sửa bếp từ tại nhà các hãng như:

– Sửa bếp từ Sanyo, sửa bếp từ Sharp, sửa bếp từ panasonic, sửa bếp từ hitachi

– Sửa chữa bếp từ Bochs, sửa bếp từ AEG, sửa bếp từ Electrolux, sửa chữa bếp từ Candy.

– Sửa bếp từ Frico, sửa bếp từ Chefs, sửa bếp từ Faster, sửa bếp từ Sunhouse,

– Sửa bếp từ Caso, sửa bếp từ Cata, sửa bếp từ Teka, sửa bếp từ Junger.

– Sửa bếp từ Steba, sửa bếp từ Rommelsbacher, sửa bếp từ Ellrona, sửa bếp từ Faber.

– Sửa bếp từ Munchen, sửa bếp từ Samsung, sửa bếp từ Kitchmate, sửa bếp từ Romal…

– Sửa bếp từ đơn, sửa bếp từ đôi, sửa bếp từ ba, sửa bếp từ bốn…

 

Những lưu ý khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại

Sử dụng bếp từ đúng cách và sử dụng bếp từ an toàn là vấn đề mà hầu hết mọi người không quan tâm. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của chính gia đình bạn.

Vậy làm cách nào để sử dụng bếp hiệu quả đồng thời khắc phục tốt tình trạng bếp từ báo lỗi trong quá trình hoạt động.

Chúng tôi có 1 lưu ý nhỏ với khách hàng sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại. Đó là phải để ý đến các tiêu chuẩn kỹ thuật sao cho việc lắp đặt và thiết kế tủ kệ bếp phù hợp.

– Bếp từ có công suất lớn nên khi cấp điện cho bếp ta nên dùng dây có tiết diện lớn; (tối thiểu phải bằng tiết diện dây của bếp). Không nên dùng phích điện, công tắc; ổ cắm nối dài cho bếp mà nên dùng aptomat từ 30A để cấp điện cho bếp.

 

Đun nấu liên tục ở công suất cao

– Cũng giống như con người, thiết bị bếp cũng cần được nghỉ ngơi. Việc hoạt động với tần suất cao sẽ “vắt kiệt sức” của bếp. Lời khuyên của các chuyên gia bếp từ là hạn chế sử dụng chức năng Booster; (Công suất tăng cường). Khi sử dụng chức năng này thì hạn chế đun nấu nhiều vùng.

– Không nên liên tục đun nấu trong một thời gian dài ở công suất cao có thể khiến bếp bị quá nhiệt, sốc nhiệt. Những lỗi quá nhiệt này có thể làm hỏng cảm biến, chập công suất. Nên có thời gian nghỉ để bếp tự làm mát sau quá trình đun nấu cường độ cao. Và nên mở cửa tủ dưới để đảm bảo bếp luôn được thông thoáng.

 

Sửa bếp từ tại nhà giá rẻ chất lượng
Sửa bếp từ tại nhà giá rẻ chất lượng

 

Không để nước trào ra mặt kính bếp từ

– Tránh không để bị trào trong quá trình nấu, đặc biệt là bếp hồng ngoại có bức xạ nhiệt lên đến 700 độ C, nếu nấu ăn để trào nước hoặc thức ăn ra mặt kính sẽ làm bức xạ nhiệt tăng cao đột ngột trên 700 độ C, quá trình này kéo dài dễ làm mặt kính bếp hồng ngoại hư hỏng. Nhẹ thì làm ố mặt kính, nặng thì có thể làm nứt kính; gây rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

– Nếu trong quá trình sử dụng thức ăn bị trào trong những lần nấu đầu tiên; bạn nên làm vệ sinh kỹ để tránh tối đa hiện tượng ố kính dẫn đến ăn mòn kính.

– Cách vệ sinh : để mặt kính nguội hoàn toàn, sử dụng nước rửa kính xịt lên mặt kính kết hợp chất tẩy dầu mỡ, cặn bám có tính chất tẩy mạnh, để dung dịch thấm lên mặt kính khoảng 5 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển rửa chén, nồi đánh tan các vết bám lên mặt kính.

Việc vệ sinh như vậy sẽ giúp cho mặt kính có độ sáng bóng thường xuyên, hạn chế vấn đề ố, bẩn mặt kính.

 

Không nên ngắt điện bếp từ ngay khi nấu ăn xong

– Khi đã nấu ăn xong, tuyệt đối không nên rút phích cắm bếp ra khỏi ổ điện nếu quạt tản nhiệt còn quay. Khi quạt còn quay nghĩa là bếp đang ở nhiệt độ cao, việc làm mát bếp rất quan trọng.

– Nếu rút phích cắm bếp sẽ làm quá trình tản nhiệt bên trong bếp ngừng lại; gây ảnh hưởng đến các linh kiện trên mạch điện; nhiệt độ nóng cũng làm cho các chi tiết nhựa bên trong bếp bị giòn; khô gây nứt bể các chi tiết.

 

Thường xuyên vệ sinh bếp

– Thường xuyên vệ sinh lỗ thông gió, quá trình hoạt động của bếp cần được giảm nhiệt bởi quạt làm mát, khi sử dụng thường xuyên quạt hút gió vào bên trong bếp thì ngay tại lỗ thông gió sẽ bám dầu mỡ và bụi bẩn, việc vệ sinh lỗ thông gió hàng tháng giúp loại bỏ nguy cơ hư hỏng quạt, giúp quá trình lưu thông nhiệt độ của bếp tốt hơn.

– Đồ ăn lấy trong tủ lạnh ra không nên được đặt lên mặt bếp; vì khi đó sẽ làm mặt bếp lạnh và hấp hơi nước nhỏ xuống mạch điện làm hỏng bếp.

– Tủ kệ bếp bên dưới đáy bếp phải thông thoáng để quạt bếp từ có thể hút gió tươi và làm mát bo mạch bếp, tránh hiện tượng bí hơi – gây quá nhiệt cho các linh kiện công suất khi bếp hoạt động trong thời gian dài.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa bếp từ tại nhà mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng, qua bài viết sẽ giúp được bạn đọc có thêm kinh nghiệm và các mẹo hay để sử dụng bếp từ an toàn; tiết kiệm và thông thái hơn.

Nếu khách hàng cần tư vấn thêm về dịch vụ sửa bếp từ tại nhà hoặc khi đun nấu bếp từ gia đình bạn xảy ra sự cố gì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

>>> Mời bạn đọc xem thêm: Sửa bếp từ không nhận nồi; Sửa bếp từ không nóng báo lỗi; Sửa bếp từ mất nguồn không nóng 

Chân thành cảm ơn quý bạn đọc và rất hân hạnh được phục vụ!

 

Tin Liên Quan