Sửa nồi cơm điện Sharp

Sửa nồi cơm điện Sharp tại nhà

Chào bạn! Nồi cơm điện Sharp nhà bạn đang bị hỏng? Bạn đang cần tìm địa chỉ sửa nồi cơm điện uy tín chất lượng? Hay bạn đang muốn tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hư hỏng và cách sửa nồi cơm điện Sharp tại nhà? Vậy bạn hãy đọc hết bài viết này để có thể tự mình khắc phục sửa chữa sự cố của nồi cơm Sharp nhà mình nhé.

Để nói đến chất lượng của nồi cơm điện thương hiệu Sharp thì đây là sản phẩm đã được người tiêu dùng sử dụng và đánh giá rất cao. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng nồi cơm cũng không tránh được hư hỏng cần được sửa chữa. Sau đây là những lỗi thường gặp và cách sửa nồi cơm điện tử Sharp.

>>> Có thể bạn quan tâm;

 

Cách sửa nồi cơm điện Sharp những lỗi hay gặp
Cách sửa nồi cơm điện Sharp những lỗi hay gặp

 

Cách sửa nồi cơm điện Sharp cơm bị sượng (sống)

Sau một thời gian hoạt động liên tục khiến khối cảm biến của nồi bị già hóa giảm trị số điện trở gây ra hiện tượng cơm chưa chín hẳn rơ le đã ngắt điện và nhảy về chế độ ủ. Đây là bệnh đặc chủng của dòng nồi cơm điện tử Sharp.

Để sửa được lỗi này bạn chỉ cần thay lại cảm biến mới là được.

Trường hợp không có cảm biến thì bạn lấy một con điện trở có trị số từ 200 ôm đến khoảng 1k ôm mắc nối tiếp vào một đầu cảm biến để tăng trị số giúp nồi gia nhiệt lâu hơn.

Chú ý: Sau khi mắc bạn nên nấu thử để theo dõi tránh tình trạng cơm bị khê nhé.

Nếu là dòng nồi cơm cơ thì bạn cũng chỉ cần thay lại rơ le nhiệt dưới đáy nồi là okê.

 

Cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện

Nồi cơm điện Sharp không vào điện là lỗi hay gặp nhất của loại nồi này.

Hiện tượng là dù đã cắm điện nhưng đèn báo không sáng; mọi phím bấm chức năng đều không có tác dụng, nồi không thể nấu được cơm.

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này có thể là do:

 • Dây nguồn cử nồi bị đứt.
 • Cầu chì nhiệt ở dưới đáy nồi bị đoản mạch.
 • Bo mạch nồi cơm Sharp bị hỏng

Quá trình sửa chữa nồi cơm điện trong thực tế chúng tôi thấy dây nguồn của nồi cơm điện Sharp sau một thời gian dài sử dụng rất hay bị đứt, nhất là gần chỗ phích cắm. Bạn cần kiểm tra kỹ phần dây này do hay bị đứt ngầm nên bằng mắt thường thì khó có thể quan sát thấy. Bạn nên dùng đồng hồ đo điện chuyên dụng vặn về thang đo thông mạch đo vào hai đầu dây để xác định xem có đứt chỗ nào không. Nếu đứt thì cần thay dây mới hoặc nối lại là được.

Trường hợp dây nguồn không bị đứt thì bạn kiểm tra đến cầu chì nhiệt dưới đáy nồi. Hiện tượng bị đứt cầu trì nhiệt cũng khá hay gặp với loại nồi Sharp.

Nguyên nhân là do lâu ngày linh kiện này bị già hóa tự hỏng. Hoặc do nhiệt độ đáy nồi quá cao vượt quá nhiệt độ bảo vệ cho phép của nồi nên cầu chì đứt để bảo vệ nồi an toàn.

 

Cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện
Cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện.

 

Trước khi sửa được lỗi này thì bạn phải biết cách tháo nồi cơm điện Sharp.

Cách tháo nắp nồi cơm điện Sharp rất đơn dản chỉ cần vặn 4 con vít dưới đáy nồi là bạn có thể tháo được phần đế dưới ra.

Để kiểm tra và sửa nồi cơm điện Sharp với nỗi đứt cầu trì thì bạn cũng cần có một chiếc đồng hồ vạn năng vặn thang x1 ôm và đo vào hai đầu cầu chì nếu đồng hồ lên kim thì cầu chì còn tốt, kim không lên là cầu chì đẫ bị đứt. Bạn cần mua cầu chì mới về thay.

Chú ý: Bạn không nên nối tắt cầu chì bảo vệ này vì có thể sẽ gây ra hiện tượng chập cháy rất nguy hiểm.

 

Nồi cơm điện Sharp không vào điện do hỏng bo mạch điện tử

Trường hợp hỏng mạch sẽ có những nguyên nhân cụ thể sau:

 • Đứt biến áp nguồn với trường hợp bo mạch dùng biến áp.
 • Hỏng mạch acdet
 • Hỏng thạch anh dao động
 • Chết ic vi xử lý.

Để sửa được những lỗi này thì bạn cần có chuyên môn về điện tử và chỉ cần khoanh vùng loại trừ tùng nguyên nhân là bạn có thể sửa được. Còn không bạn hãy mang nồi ra cửa hàng chuyên sửa nồi cơm điện để được sửa chữa tốt nhất.

 

Nồi cơm điện Sharp không nóng

Đây là hiện tượng ít gặp trên dòng nồi cơm này nhưng không phải là không xảy ra.

Hiện tượng là nồi đã được cắm điện, đèn báo nguồn các chế độ vẫn sáng nhưng xoong không nóng.

 • Nếu bị lỗi này thì bạn cần kiểm tra mâm nhiệt của nồi có bị đứt điện trở dây mai so không.

Nếu bị đứt hoặc già mâm nhiệt thì cần thay mâm nhé.

 • Rơ le điện tử trên mạch điện không cấp điện cho mâm nhiệt.

Với trường hợp này nếu bạn không có chuyên môn thì chúng tôi khuyên bạn nên mang đến địa chỉ chuyên sửa nồi cơm điện để được hỗ trợ sửa chữa.

 

Sửa nồi cơm điện Sharp, sửa nồi cơm Nhật nội địa
Sửa nồi cơm điện Sharp, sửa nồi cơm Nhật nội địa

 

Sửa nồi cơm điện Sharp bị chập chờn

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng điện vào nồi cơm điện Sharp bị chập chờn là:

 • Do dây nối lẫn phích cắm bị lỏng.
 • Do mối hàn trên linh kiện lỏng

Khi gặp phải tình trạng này, cách khắc phục hiệu quả nhất đó chính là kiểm tra lại các nguyên nhân nói trên một cách cẩn thận.

– Nếu thấy mối hàn nào lỏng cần hàn lại cho chắc.

– Trường hợp phích cắm của nồi cơm điện bị lỏng; bạn hãy cắm lại phích cho chặt hoặc có thể tìm nơi có phích cắm chắc chắn hơn để tránh gây tác động lớn đến nồi khi đang nấu.

Trên đây là những chia sẻ về những lỗi hay gặp và cách sửa nồi cơm điện Sharp chi tiết nhất. Hi vọng bạn đọc có thêm kinh nghiệm để có thể khắc phục được nồi cơm tại nhà. Nếu khách hàng có nhu cầu sửa nồi cơm điện Sharp tại nhà hãy liên hệ qua số máy; 0966822247 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Tin Liên Quan