Sửa Bếp Từ Toshiba

SỬA BẾP TỪ TOSHIBA 

Bếp từ Toshiba là sản phẩm mang thương hiệu bếp đến từ Nhật Bản.

Đây là một trong số những thương hiệu bếp từ đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Được người tiêu dùng sử dụng và đánh giá cao về chất lượng, độ bền, tính thẩm, từ đó nhanh chóng chiếm được niềm tin và sự ưa chuộng của khách hàng Việt.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp từ Toshiba cũng không tránh được hư hỏng không mong đợi.

Khi bếp từ Toshiba nhà bạn bị hỏng, để tìm được một cơ sở sửa chữa uy tín thật không đơn giản. Nhất là với các sản phẩm nội địa Nhật không có đơn vị bảo hành như các sản phẩm trong nước thì người tiêu dùng không biết đơn vị nào sửa chữa bếp từ uy tín.

Cho nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một vài lỗi cơ bản mà bếp từ Toshiba nội địa Nhật hay gặp để các bạn tìm hiểu thêm.

>> Có thể bạn quan đến giá sửa bếp từ tại Hà Nội

 

Sửa bếp từ Toshiba báo lỗi không nóng
Hướng dẫn sửa bếp từ Toshiba tại nhà lỗi cơ bản

 

Nguyên nhân và sửa bếp từ Toshiba những lỗi thường gặp.

Đầu tiên là bếp từ Toshiba báo lỗi H50, lỗi H51, H52

Bếp đang bị lỗi phần mạch công suất. Có thể là chết công suất IGBT, hoặc lỗi kết nối tầng công suất và Ic vi xử lý.

Nguyên nhân gây ra thường là do linh kiện lâu ngày kém chất lượng. Hoặc do người dùng đun nấu ở công suất cao trong thời gian dài làm cho sò công suất IGBT quá nhiệt; quá dòng dẫn đến chập cháy.

Chú ý: với ban bệnh này nếu cầu chì bảo vệ đầu vào không kịp đứt thì thường có hiện tượng nhảy Aptomats

Khi bếp từ đang đun mà bị nhảy Aptomats thì người dùng không nên bật aptomats lại để đun tiếp. Nếu cố tình sẽ khiến bếp bị chập sâu và hỏng nặng hơn.

Trường hợp Aptomats tổng của gia đình bị nhảy, trước khi bật lại cần phải rút điện bếp ra đã.

Cách kiểm tra sửa chữa

Bạn cần có đồng hồ vạn năng đo điện chuyên dụng.

Đầu tiên bạn để đồng hồ ở thang đo thông mạch (đo ôm) tiến hành đo cầu chì xem có đứt không. Nếu cầu chì đứt thì nhiều khẳ năng IGBT đã bị chập. Bạn cần thay IGBT và kiểm tra các linh kiện trên đường mạch công suất như; Cầu diode, zener18v, tụ 5uf, mạch draiver;… xem có linh kiện nào bị hỏng thì phải thay luôn.

>>> Mã lỗi và cách sửa bếp từ Panasonic

>>> Những điều lưu ý khi sửa bếp từ không nóng

 

Bếp từ Toshiba báo lỗi H13, H23

Lỗi cảm biến mâm từ trái/ phải của dòng bếp Toshiba.

Cảm biến nhiệt bếp là linh kiện có thiết kế khá nhỏ, nằm ở trung tâm của cuộn dây đồng; hay còn gọi là mâm từ nó thường được bao phủ bởi một hợp chất tản nhiệt màu trắng.

Nó làm nhiệm vụ quan trọng giúp bình ổn nhiệt độ cho bo mạch bếp từ. Giúp bếp có thể phát hiện nhiệt độ quá cao sẽ báo về Ic vi xử lý. Lúc đó vi xử lý sẽ cho bếp nghỉ và báo lỗi để bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong bếp.

Theo thời gian sử dụng lâu ngày, quá trình hoa mòn tự nhiên hoặc do môi trường đọ ẩm cao cảm biến mâm từ của bêp Toshiba bị đứt; chập hoặc tăng trị số, bếp sẽ báo lỗi H13 và H23. Bạn cần kiểm tra nếu hỏng thì phải thay.

Nhưng nếu cảm biến không bị hỏng mà bếp từ Toshiba vẫn báo mã lỗi; thì bạn cần dò ngược mạch từ chân cảm biến về IC vi xử lý xem trên đường mạch đó có linh kiện Ic, tụ, trở nào bị hư hỏng không. Nếu có thì bạn cũng cần phải thay ngay để bếp hoạt động lại bình thường.

 

Sửa bếp từ Toshiba mất nguồn (không vào điện)

Đây là lỗi thường gặp nhất trong các mã lỗi của bếp từ Toshiba và là một trong những lỗi tương đối phức tạp. Do đó, nếu như bạn không chuyên môn về điện tử thì minh khuyên bạn không nên tự ý tháo ra sửa chữa, mà hãy kiểm tra các nguyên nhân cơ bản sau:

  • Kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay chuột cắn, hay tuột dây không.
  • Kiểm tra cầu đấu giữa bếp và nguồn chính.
  • Kiểm tra aptomat giữa nguồn điện và bếp.
  • Kiểm tra kết nối trong hộc bếp xem có bị tuột dây hay ốc siết dây có bị lỏng không.
  • Kiểm tra đường điện nguồn cấp cho bếp xem có điện không.

Sau khi kiểm tra và loại trừ tất cả các nguyên nhân trên bếp vẫn không lên nguồn. Quý khách hãy gọi trung tâm sửa bếp từ uy tín chuyên nghiệp để được hỗ nhé.

>>> Xem thêm: dịch vụ sửa bếp từ tại nhà

 

Sửa bếp từ Toshiba báo lỗi không nóng
Cách sửa bếp từ Toshiba mất nguồn không nóng

 

Sửa bếp từ Toshiba báo lỗi H19, H39

Đây là lỗi điện áp không ổn định.

Bếp từ Toshiba là thiết bị cần mức công suất cao tạo ra từ trường đối với bếp từ hoặc làm nóng dây mayso bên hồng ngoại qua nồi chảo để để làm chín thức ăn nhanh chóng. Có bếp lên đến 4000W /vùng nấu do vậy nguồn điện ổn định rất quan trong. Còn nếu điện áp quá cao kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ linh kiện bếp.

Cách khắc phục

Dùng đồng hồ đo xem thông số mức độ dao động của dòng điện nhà mình là bao nhiêu? 190V~220V hay 220V~240V..vv.. Nếu điện áp chỉ thấp ở mức khoảng 210V~230V (giảm lượng điện tiêu thụ). Hoặc hơi cao ở mức 240V (tăng lượng điện tiêu thụ), bạn có thể yên tâm dùng thiết bị.

Nhưng nếu điện áp luôn thấp hơn 190V hoặc cao hơn 250-260V thì bạn bắt buộc phải dùng ổn áp nếu không muốn làm nhanh hỏng các thiết bị điện trong đó có bếp từ.

Còn trường hợp điện áp ổn định ở mức cho phép mà bếp Toshiba vẫn báo lỗi thì bạn cần kiểm tra phần mạch nhận biết điện áp đầu vào.

Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến địa chỉ sửa chữa bếp từ Nhật chuyên nghiệp đẻ được kiểm tra sửa chữa bếp nhanh chóng.

>>> Xem thêm cách sửa bếp từ Sharp

 

Lỗi không nóng, không nhận nồi ở bếp từ Toshiba

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bếp từ Toshiba không nóng khi đã hoạt động. Để có thể khắc phục được tận gốc lỗi này; chúng ta cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra sự cố.

Bỏ qua những lỗi cơ bản như sử dụng một số loại nồi có chất liệu không phù hợp hay nồi quá bé; đặt sai vị trí nồi nấu chúng ta đi thẳng vào lỗi kỹ thuật sau:

 

Tụ điện bếp từ Toshiba bị hỏng, giảm điện dung

Trong bếp từ Toshiba có rất nhiều loại tụ: tụ hóa, tụ titan, tụ không phân cực… Sau một thời gian dài sử dụng tụ sẽ bị giảm điện dung (Yếu). Hoặc tụ bị già hóa: phồng, chập, khiến cho mạch điện trên bếp bị sụt nguồn và làm bếp không thể gia nhiệt làm nóng thức ăn được nữa.

Với bệnh không nóng của bếp từ Toshiba mà do tụ gây ra thì ta cần kiểm tra các con tụ trên đường mạch công suất như: Tụ 5uf, 0,3uf 270v.

Kiểm tra tụ hóa lọc nguồn 18v cấp cho mạch driver xem có bị phông chập hay giảm điện dung không.

Với lỗi này nếu bạn không phải dân chuyên điện tử thì nên gọi thợ sửa bếp chuyên nghiệp nhé.

 

 

Sửa bếp từ Toshiba ở Hà Nội
Sửa bếp từ Toshiba ở Hà Nộ

 

Điện áp cấp cho bếp từ không ổn định

Việc điện áp khi nấu không ổn định là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng.

Điện áp quá nhỏ sẽ làm khối công suất bị ngắt và vì thế chúng không thể biến đổi điện năng thành nhiệt năng.

Có thể vào giờ cao điểm, điện áp yếu dần nên bếp không được cung cấp đủ điện cho quá trình đun nấu.

Cách khắc phục dễ dàng nhất chính là kiểm tra hiệu suất nguồn điện của gia đình và tắt bớt một số thiết bị điện không cần thiết trong ngôi nhà để bếp hoạt động bình thường.

 

IGBT công suất bếp từ Toshiba bị chết đứt

Bếp từ Toshiba không nóng do chết sò công suất IGBT trong bếp. Bạn biết không, IGBT là một trong những bộ phận rất quan trọng trong số các linh kiện của bếp từ. Vì vậy, một khi IGBT bị chết đứt thì bếp sẽ không thể nóng lên được.

Lúc này, cách sửa bếp từ Toshiba là sẽ thay linh kiện này để duy trì quá trình hoạt động bình thường của bếp.

 

Mạch driver gồm các transistor bị lỗi.

Đây là lỗi rất phức tạp gây ra bệnh không nóng của bếp từ Toshiba. Bạn cần liên hệ với trung tâm sửa bếp từ uy tín chuyên nghiệp để được hô trợ sửa chữa.

 

Địa chỉ sửa bếp từ Toshiba uy tín tại Hà nội 

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại Nhật nói riêng và hàng điện máy cao cấp nói chung. Là đối tác tin cậy uy tín của nhiều cơ sở kinh doanh hàng điện tử; điện máy để bảo hành sản phẩm sau bán hàng.

Tự hào là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội có khả năng sửa những pan bệnh khó. Sửa được các lỗi trên bếp từ nội địa Nhật. Hiện tại khách hàng chính của chúng tôi là các bạn thợ sau khi nhận việc của khách sẽ mang qua chúng tôi sửa để hưởng hoa hồng %. Những yếu tố trên đủ tạo nên uy tín và thương hiệu của chúng tôi trên thị trường suốt thời gian qua.

 

Lời kết: Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn đọc các nguyên nhân và cách khắc phục sửa bếp từ Toshiba tại nhà. Mong rằng các bạn tìm được hướng giải quyết và sử dụng bếp từ an toàn bền bỉ.

Suabeptu247.com/sua-bep-hong-ngoai/

Chân thành cảm ơn quý bạn đọc!

Tin Liên Quan